เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
ปลายทาง  |  รีวิวเที่ยวทะเล  |  รีวิวที่พัก  |  รีวิวร้านอาหาร  |  สัมผัสทะเลไทย
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  ท่าเรือ-เรือเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทาง
อ่าวไทยตะวันออก
อ่าวไทยตะวันตก
ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
เตรียมตัวเที่ยวทะเล
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม จิกทะเลพลัส

:: เกาะ เมืองชายทะเล > ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
เกาะสมุย
เกาะพะงัน
เกาะเต่า-เกาะนางยวน
หมู่เกาะอ่างทอง
หมู่เกาะชุมพร
หาดทรายรี-หาดทุ่งวัวแล่น
หาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้
อ่าวมะนาว-เขาตันหยง
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
รีวิวที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


 
เกาะสมุย > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย thai.tourismthailand.org, www.facebook.com/Pacharaanong Hirunsalee, www.facebook.com/WhiteCloudTravel
 
 
กิจกรรมท่องเที่ยวใน เกาะสมุย
อ่าวและชายหาด ดำน้ำแบบสนอร์เกิล
ดำน้ำแบบสกูบา Water Sports
ปีนเขา ชมวิว เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
วิถีชีวิตชาวเล ตกปลา-ตกหมึก
กิจกรรมอื่นๆ  
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
อ่าวและชายหาด
ชายหาด เกาะสมุยมีชายหาดที่สวยงามอยู่หลายแห่งรอบเกาะ ชายหาด ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนกันมาก คือ หาดเฉวง และหาดละไม นอกจากนี้มีชายหาดที่อ่าวบางรัก บ้านบ่อผุด หาดหน้าทอน หาดท้อง ยาง หาดแม่นน้ำ และหาดเชิงมน เป็นต้น  
 

หินตา หินยาย อยู่บริเวณอ่าวละไม ตำบลมะเร็ด เป็นปรากฏการณ์ ธรรมชาติของหินแกรนิตเกิดจากการกัดเซาะโดยนน้ำทะเลและความร้อน จนเกิดเป็นโขดหินรูปร่างประหลาด มีนิทานท้องถิ่นเล่ากันต่อๆ มาว่า นานมาแล้ว มีตายายคู่หนึ่งชื่อ ตาเครงกับยายเรียม เป็นชาวปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางโดยเรือใบเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวของ ตาม่องล่าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้กับลูกชาย ครั้นเรือแล่นมาถึง บริเวณอ่าวละไม เกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม ทั้งตาและยายเสียชีวิต

 

 
 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล แห่งที่สอง ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2523 อยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางทิศตะวันตกประมาณ 20 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 63,750 ไร่ เป็นพื้นดินเพียง 50 ตาราง กิโลเมตร นอกนั้นเป็นพื้นนน้ำ ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 42 เกาะ ส่วน มากเป็นเกาะหินปูน เกาะที่สำคัญได้แก่ เกาะวัวตาหลับ เกาะพะลวย เกาะวัวจิ๋ว เกาะแม่เกาะ เกาะสามเส้า เกาะไผ่ลวก เกาะคา เกาะหิน ดับ เกาะวัวกันตัง ฯลฯ หมู่เกาะนี้เดิมเป็นเขตหวงห้ามของทหารเรือ แต่ก็ได้มีราษฎรอพยพไปตั้งบ้านเรือน โดยประกอบอาชีพทำสวน มะพร้าว จับปลา และเก็บรังนก (บนเกาะมีสัมปทานรังนกนางแอ่น) โดยขึ้นอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย

สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานฯ

เกาะวัวตาหลับ เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ด้านหน้า ที่ทำการเป็นหาดทรายขาวสะอาดและใกล้ที่ทำการอุทยานฯ มีถน้ำบัวโบก ภายในถน้ำมีหินงอกหินย้อยรูปร่างคล้ายบัวบาน ถัดไปมีทางเดิน ขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา ระยะทางเดินประมาณ 400 เมตร ซึ่ง จะมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองทอดตัวเรียงรายเป็นแนวยาวไปบน พื้นนน้ำสีครามเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม ทะเลใน หรือ ทะเลสาบกลางภูเขา อยู่บนเกาะแม่เกาะเป็น ปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาโดยเกิดจากแอ่งหินปูนที่ยุบตัว ทะเลในมี ลักษณะเป็นวงรี กว้าง 250 เมตร ยาว 350 เมตร ลึก 7 เมตร มี เนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ นั่งเรือยนต์จากที่ทำการอุทยานฯ ไปประมาณ 15 นาที และเดินเท้าตามทางเดินสู่จุดชมวิวอีก 400 เมตร จะเห็น ทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของทะเลในสีเขียวมรกต รวมทั้งเห็น ทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลเปิดซึ่งโอบรอบด้วยโขดเขาและแมกไม้ ปกคลุม

เกาะสามเส้า ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับเกาะแม่เกาะ เป็นแหล่งปะการังและ ดอกไม้ทะเลที่สวยงามยาว 1 กิโลเมตร มีสะพานหินธรรมชาติยื่นโค้ง ออกไปในทะเล จากเกาะสามเส้าจะมองเห็นประติมากรรมธรรมชาติ คล้ายปราสาทหินตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาของเกาะแม่เกาะ นักท่องเที่ยว สามารถกางเต็นท์พักแรมบนเกาะได้ แต่ต้องเตรียมอาหารและนน้ำจืด มาเอง

เกาะท้ายเพลาและเกาะวัวกันตัง
อยู่เลยจากเกาะแม่เกาะไปทางเหนือ เป็นจุดที่มีแนวปะการังที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง เกาะหินดับ เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยงามและยาวที่สุดในอุทยานฯ สภาพรอบเกาะสวยงามประกอบด้วยแนวหินที่มีรูปร่างคล้ายแผ่นหิน บางๆ ซ้อนขึ้นมาเหมือนประติมากรรม

ที่พัก อุทยานฯ มีบริการบ้านพัก จำนวน 5 หลัง ราคา 500 - 1,400 บาท มีเต็นท์บริการ ราคา 200 - 300 บาท/คืน และสถานที่กาง เตน็ ทบ์ รกิ ารนกั ทอ่งเที่ยวกรณที่ นำเต้นท์มาเอง เก็บค่าสถานที่ หลัง ละ 20 บาท รายละเอียดติดต่อ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โทร. 0 7728 6025, 0 7728 6588, 0 7728 0222 โทรสาร 0 7728 6588

การเดินทาง จากเกาะสมุยจะมีเรือโดยสาร ออกจากท่าเรือหน้าทอน เวลา 08.30 น. ขากลับเรือออกจากหมู่เกาะอ่างทอง เวลา 15.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง และบริษัททัวร์มีบริการนำเที่ยวหมู่เกาะ อ่างทองแบบไปเช้า - เย็นกลับรวมค่าอาหารเช้า กลางวัน เรือออก เวลา 08.30 น. และกลับเวลา 17.30 น.
ติดต่อบริษัท แอร์ซี จำกัด ค่าเรือราคา 550 บาท ไม่รวมค่ารถรับส่ง และราคา 650 บาท รวมราคารถรับส่ง
เรือออกจาก ท่าบ่อผุด โทร. 0 7742 2262 - 3 โทรสาร 0 7742 2262 หรือ บริษัท ไฮเวย์ แทรเวิล จำกัด ค่าเรือ ราคา 650 บาท รวมค่ารถรับส่ง
เรือออกจากท่าเรือหน้าทอน โทร. 0 7742 1290, 0 7742 1285 หรือ บริษัท โอเวอร์ ซีทัวร์ เรือออกจากท่าเรือหน้าทอน เวลา 08.30 น. และกลับมาถึง เกาะสมุย เวลา 16.10 น. โทร. 0 7742 1131 ราคาค่าโดยสาร คนละ 650 บาท (รวมรถรับส่ง)

 

 
  เกาะแตน อยู่ที่ หมู่ 2 ตำบลตลิ่งงาม บริเวณตอนใต้ของเกาะสมยุ เป็นเกาะที่งดงามด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ ชายหาดยาวทิวมะพร้าว เรียงราย ทางฝั่งตะวันออกเป็นชายหาดยาวขนานกับ แนวปะการังชายฝั่ง เรียกว่า อ่าวออก ส่วนฝั่งตะวันตกเป็นอ่าวปิด มี ป่าชายเลนไม่กว้างนักและหาดหิน เรียกว่า อ่าวตก มีแนวปะการังและ ชายฝั่งที่ค่อนข้างสมบูรณ์ สิ่งที่น่าสนใจบนเกาะนี้คือไม่มีสุนัขอาศัยอยู่ บนเกาะ มีการสันนิษฐานกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเพราะเป็นเกาะ ศักดิ์สิทธิ์ หรือเทพารักษ์ไม่ต้องการสุนัข หรือการอธิบายทาง วิทยาศาสตร์ เช่น เกาะแตน มีคลื่นเสียง สนามแม่เหล็ก หรือ เชื้อโรคบางอย่างที่เป็นอันตรายต่อสุนัข เป็นต้น จนไม่มีใครกล้าจะนำ สุนัขมาลองเลี้ยงดู เพราะไมเคยมีสุนัขตัวไหนมีชีวิตอยรู่ อดได้ นอกจาก นั้นบริเวณเกาะใกล้เคียง เช่น เกาะมัดสุม เกาะมดแดง มีแนวปะการังนน้ำตื้นที่สวยงามสามารถดำน้ำตื้นได้ บนเกาะมีที่พัก บริการ นอกจากความสมบูรณ์ของป่าและธรรมชาติบนเกาะแล้ว เกาะแตน ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ 4 เส้นทาง ซึ่งทุกเส้นทางนักท่องเที่ยวจะ เห็นความแตกต่างของสภาพภูมิประเทศและความเป็นอยู่ของ ชาวเกาะแตน โดยเฉพาะ 3 เส้นทางแรกจะได้พบกับนกหลากชนิด ที่อาศัยอยู่บนเกาะแตน จึงควรที่จะเตรียมกล้องส่องดูนก กล้องถ่ายรูป และสมุดบันทึกติดตัวไปด้วยเพื่อเป็นการบันทึกความทรงจำและความ ประทับใจที่ได้พบ

สำหรับเส้นทางที่ 4 เป็นเส้นทางทางทะเล จะได้ พบความสวยงามของใต้ทะเลและชายฝั่งของเกาะแตนทั้งบนบกและ ในนน้ำ เส้นทางทั้ง 4 เส้นทาง ได้แก่
1. เส้นทางศึกษาธรรมชาติสายตะวันตก เป็นเส้นทางที่จะแสดงให้เห็น ความเป็นมาในการใช้พื้นที่ และความเป็นมาของชุมชนในอดีต รวม ทั้งจะได้เห็นและเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน เป็นการเปลี่ยน บรรยากาศสภาพป่าบกสู่พื้นที่ชุ่มนน้ำ (พรุและป่าชายเลน) ลงสู่ชายฝั่ง ทะเล (เชื่อมกับเส้นทางสายที่ 4) เส้นทางนี้ชาวบ้านใช้เป็นเส้นทาง เชื่อมระหว่างอ่าวออกและอ่าวตกในปัจจุบัน สามารถเดินเป็นวงกลม ระยะทาง 3,100 เมตร มีจุดศึกษาธรรมชาติ และ จุดพักผ่อนประมาณ 13 จุด เส้นทางเดินสะดวกเป็นพื้นราบและโล่ง และอาจจะได้พบนกต่างๆ จึงควรเตรียมกล้องส่องดูนก กล้องถ่ายรูป และสมุดบันทึกติดตัวไปด้วย

2. เส้นทางศึกษาธรรมชาติสายใต้ เป็นเส้นทางสายเขาเคี่ยม ซึ่งเป็น ยอดเขาสูงที่สุดของเกาะ ระยะทาง 1,400 เมตร โดยเริ่มเดินจาก ท่าเรืออ่าวออกไปสำนักสงฆ์บ้านเกาะแตน (วัดบ่อม่วง) ขึ้นเขาเคี่ยม และไปสนิ้ สุดที่ผาพม่านนี้ เสน้ ทางเดนิ คอ่ นข้างมตี น้ ไมร้ กทบึ ทางลาดชนั ใช้เวลาเดินประมาณ 5 - 6 ชั่วโมง ตามเส้นทางแสดงให้เห็นสภาพ ป่าดิบแล้งในภาคใต้ ที่เคยถูกทำลายเพื่อทำการกสิกรรม ปัจจุบัน ป่าเริ่มฟื้นสภาพกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

3. เส้นทางศึกษาธรรมชาติสายเหนือ เป็นเส้นทางภายในชุมชน อ่าวออกบ้านเกาะแตน จากท่าเรือ (คอรัลบีช บังกะโล) ถึงเชิงเขาตีน ระยะทาง 3,200 เมตร เส้นทางนี้จะได้สัมผัสสภาพชุมชนเกาะแตน และสภาพธรรมชาติ พันธุ์ไม้และสวนผสมของชุมชนอ่าวออก เป็น เส้นทางเดินที่สะดวกสบายที่สุด

4. เส้นทางศึกษาธรรมชาติทางทะเล เป็นเส้นทางที่ศึกษาชายฝั่ง รอบเกาะ ให้ผู้สนใจได้สัมผัสชีวิตสัตว์นน้ำ พืชนน้ำและปะการังสวยงาม ตลอดจนสภาพธรรมชาติใต้ท้องทะเลเกาะแตน ระยะทาง 14 กิโลเมตร เป็นเส้นทางรอบเกาะ จากอ่าวออกไปอ่าวตก ผ่านแหลม หัวไทร หาดหินก้อน แหลมหินทั่ง และหาดไตจีน อ่าวตก แหลม หัวกรวด เกาะมดแดง หาดหน้าหลัก ผาแดง แหลมเทียน แล้วกลับมา ที่อ่าวออกเป็นวงกลม เส้นทางนี้ต้องเดินทางด้วยเรือหางยาว ในช่วง ลมสงบและเหมาะที่จะดำน้ำ การศึกษาควรจะเตรียมอุปกรณ์ เช่น หน้ากากดนน้ำ ชูชีพ และกล้องถ่ายรูปใต้นน้ำ เพื่อจะได้เก็บความประทับ ใจกลับบ้าน การเดินทางไปเกาะแตน สามารถเดินทางได้จากเกาะสมุย โดย เช่าเรือหางยาว จากบริเวณอ่าวท้องกรูด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
 
     
     
ดำน้ำแบบสนอร์เกิล
แหล่งดูปะการัง อย่บริเวณชายฝั่งของเกาะสมุย รวมทั้งที่อย่ตูิดกับเกาะ อื่นๆ เช่น เกาะเต้าปน เกาะส้ม เกาะมัดหลัง เกาะนาเทียน และเกาะ ราหิน การเช่าเรือ และอุปกรณ์ดำนน้ำติดต่อที่บังกะโลและบริษัทนำเที่ยว บนเกาะสมุย  
     
     
ดำน้ำแบบสกูบา
เกาะสมุย  
     
     
Water Sports
เกาะสมุย  
     
     
ปีนเขา ชมวิว
เกาะสมุย  
     
     
เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
เกาะสมุย  
     
     
วิถีชีวิตชาวเล
เกาะสมุย  
     
     
 
ตกปลา-ตกหมึก
เกาะสมุย
กิจกรรมอื่นๆ
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสมุยและสวนเสือ อยู่ที่อ่าวแหลมเส็ต มีการแสดงสัตว์ นน้ำหลากชนิดที่น่าสนใจ เสือเบงกอล เสือดาว เปิดให้เข้าชม ทุกวัน เวลา 09.00 - 17.00 น. ค่าเข้าชมคนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ชาวต่างประเทศ 400 บาท เด็ก 200 บาท รายละเอียด โทร. 0 7742 4017 - 8, 0 7723 2198 โทรสาร 0 7742 4019 www.samuiorchid.com  
 

พระใหญ่ หรือ พระพุทธโคดม เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาด หน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว ประดิษฐานอยู่บริเวณเกาะฟาน และเป็น ที่ตั้งสำนักวิปัสสนากรรมฐานสำหรับให้ผู้สนใจปฏิบัติธรรมพักอาศัยได้

 

 
 

ศูนย์ลิงสมุย ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านเขาพระ หมู่ที่ 1 ตำ?บลบ่อ ผุด มีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยและการแสดงการฝึกลิงเปิด แสดงทุกวันๆ ละ 3 รอบ คือ 10.30 น. 14.00 น. และ 16.00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทยและชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท รายละเอียดติดต่อ โทร./โทรสาร 0 7796 0128 - 9

 

 
 

น้ำตก มีนน้ำตกหินลาด น้ำตกลาดวานร และน้ำตกหน้าเมือง ห่างจาก ท่าเรือหน้าทอน 3 กิโลเมตร 6 กิโลเมตร และ 14 กิโลเมตร ตามลำดับ เป็นน้ำตกที่ประชาชนนิยมมาเที่ยวพักผ่อนกันมาก ในฤดูฝนมี น้ามาก การประปาสุขาภิบาลยังได้อาศัยน้ำจากน้ำตกหินลาด ทำน้ำประปาสำหรับแจกจ่ายให้ประชาชนในตลาดหน้าทอน และ บริเวณใกล้เคียงบริโภค และที่น้ำตกหน้าเมือง 1 และ 2 จะมีกิจกรรม การนั่งช้างบริการนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. ทุกวัน

 

 
 

ศูนย์สุขภาพสมุนไพร

85 หมู่ 5 ตำบลอ่างทอง บ้านบางมะขาม เป็นศูนย์บริการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรแบบโบราณ มีทั้งการอบ นวด ในบรรยากาศแบบพื้นบ้านร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ครึ้ม และยังมี ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจำหน่าย สอบถามรายละเอียด โทร. 0 7742 1311 โทรสาร 0 7742 1311 เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น. บ้านสบาย หาดบางรัก เป็นสถานบริการดูแลสุขภาพ โดยวิธีการ นวดตัว นวดเท้า อบสมุนไพรแบบไทย ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น

สนใจสอบถาม โทร. 0 7724 5175 โทรสาร 0 7724 5176 หรือ www.ban-sabai.com แทมมาริน สปริงค์ หาดละไม บริการดูแลสุขภาพด้วยการนวดตัว นวดเท้า อบสมุนไพรแบบโบราณภายในห้องอบใต้ก้อนหินใหญ่ ที่ดู กลมกลืนกับธรรมชาติท่ามกลางป่าเขาและต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น สอบถามข้อมูล โทร. 0 7723 0571 www.tamarindretreat. com, E - mail:info@tamarindretreat.com

เนเชอรัล วิงก์ สปา แอนด์ รีสอร์ท หาดบางปอ มีบริการนวดตัว นวด หน้า นวดเท้าตามแบบไทยๆ อบสมุนไพรไทย ในบรรยากาศสบายๆ สนใจติดต่อ โทร. 0 7742 1368, 0 7742 0871 - 2, 08 1922 5161, 08 1923 2279 หรือ www.naturalwing.com

นอกจากนนั้ โรงแรมต่างๆ บนเกาะสมยุ ก็มีบริการด้านสปา การนวดตัว นวดเท้า อบสมุนไพรแบบไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้รับความสุข สบายจากการพักผ่อนและผ่อนคลายจากความเครียด

 
     
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
ท่องเที่ยวทะเลไทย
อ่าวไทยตะวันตก
เที่ยวตลอดทั้งปี คลื่นลมแรง ในช่วงฤดูฝน บริเวณ ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ทะเลประจวบฯ
 
ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
อันดามันเหนือ ปลอดมรสุม พ.ย. - เม.ย. บริเวณ หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย หมู่เกาะสุรินทร์ / อันดามันใต้ ปลอดมรสุม ต.ค.-พ.ค บริเวณตั้งแต่ภูเก็ตลงไปถึงตะรุเตา
 
     
อ่าวไทยตะวันออก
พฤศจิกายน - เมษายน ปลอดลมมรสุม อ่าวไทยตอนบนบริเวณ พัทยา สัตหีบ แสมสาร เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด


 
ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
พฤษภาคม-ตุลาคม ปลอดมรสุม อ่าวไทยตอนกลาง และตอนล่าง บริเวณ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง และกองหินโลซิน
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก บังกาโล รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : seathailandtoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ SeaThailandToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก บังกะโล รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ SeaThailandToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก SeaThailandToday.com , fanpage, Google+ และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
   
สะสมแต้ม จิกทะเลพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ SeaThailandToday.com
 
     
 
:: เมนูทะเลไทย

ข้อมูลเมืองชายทะเลไทย
โปรโมชั่นทะเลไทย
การเดินทาง
ข่าว บทความ ทะเลไทย
เที่ยวทะเลไทย
   อ่าวไทยตะวันออก
   อ่าวไทยตะวันตก
   ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
   ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย

กิจกรรมเที่ยวทะเลไทย
เส้นทางท่องเที่ยวทะเลไทย
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสทะเลไทย
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
รีวิวที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ 
A2
A3
 
:: Banner tour
 
:: Banner tour 2