เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
ปลายทาง  |  รีวิวเที่ยวทะเล  |  รีวิวที่พัก  |  รีวิวร้านอาหาร  |  สัมผัสทะเลไทย
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  ท่าเรือ-เรือเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทาง
อ่าวไทยตะวันออก
อ่าวไทยตะวันตก
ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
เตรียมตัวเที่ยวทะเล
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม จิกทะเลพลัส

:: เกาะ เมืองชายทะเล > ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
เกาะสมุย
เกาะพะงัน
เกาะเต่า-เกาะนางยวน
หมู่เกาะอ่างทอง
หมู่เกาะชุมพร
หาดทรายรี-หาดทุ่งวัวแล่น
หาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้
อ่าวมะนาว-เขาตันหยง
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
รีวิวที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


 
เกาะพะงัน > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย thai.tourismthailand.org, www.facebook.com/Pacharaanong Hirunsalee, www.facebook.com/WhiteCloudTravel
 
 
กิจกรรมท่องเที่ยวใน เกาะพะงัน
อ่าวและชายหาด ดำน้ำแบบสนอร์เกิล
ดำน้ำแบบสกูบา Water Sports
ปีนเขา ชมวิว เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
วิถีชีวิตชาวเล ตกปลา-ตกหมึก
กิจกรรมอื่นๆ  
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
อ่าวและชายหาด

หาดริ้น ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านใต้ ห่างจากที่ว่าการอำเภอ ประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงของ เกาะพะงัน ความยาวของหาดประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเดิน ทางไปหาดริ้นโดยเรือหางยาวจากท้องศาลาและจากบ้านค่าย ค่าเรือ ประมาณคนละ 30 บาท และ 20 บาทตามลำ?ดับ ส่วนทางรถยนต์ จากทอ้ งศาลา ค่า โดยสาร 50 บาท นอกจากเปน็ หาดทสี่ วยแลว้ ยงั มี กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาชุมนุมกันในวันพระจันทร์ เต็มดวง เรียกว่า ฟูลมูน ปาร์ตี้ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนนับ พันคนมาเต้นรำกันอย่างสนุกสนานจนมีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก

 

 
 

อ่าวท้องนายปาน ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใต้ ห่างจากตัวอำเภอ ประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยอันดับสองรองจากหาดริ้น สามารถเดินทางไปอ่าวท้องนายปานได้ทั้งทางเรือและทางรถยนต์ แต่ถ้าเป็นฤดูฝนจะเดินทางได้เฉพาะทางเรือเท่านั้น การเดินทาง จากท้องศาลา ค่าโดยสารรถสองแถวคนละ 80 บาท ส่วนค่าเรือตามแต่ตกลงราคา

 

 
  อ่าวศรีธนู ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะพะงัน ห่างจากที่ว่าการอำเภอ ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยเป็นอันดับสามของ เกาะพะงัน แต่ถ้าเป็นหน้ามรสุมคลื่นลมจะแรงมาก ไม่สามารถลงเล่น นน้ำได้ การเดินทาง สามารถนั่งรถสองแถวจากท้องศาลา ค่าโดยสารคนละ 40 บาท  
     
ดำน้ำแบบสนอร์เกิล
เกาะพะงัน  
     
     
ดำน้ำแบบสกูบา
เกาะพะงัน  
     
     
Water Sports
เกาะพะงัน  
     
     
ปีนเขา ชมวิว
เกาะพะงัน  
     
     
เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
ต้นยางใหญ่ เป็นต้นยางขนาดใหญ่มาก มีเส้นรอบวงประมาณ 14 เมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใต้ ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 5 กิโลเมตร ใช้บริการรถสองแถววิ่งระหว่างท้องศาลา - บ้านค่าย  
     
     
วิถีชีวิตชาวเล
เกาะพะงัน  
     
     
 
ตกปลา-ตกหมึก
เกาะพะงัน
กิจกรรมอื่นๆ
ท้องศาลา เป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอเกาะพะงัน เป็น ศูนย์กลางของการติดต่อค้าขายของธุรกิจต่างๆ และเป็นที่ตั้งของ ท่าเรือโดยสารสำหรับการเดินทางไปสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย เกาะเต่า มีธนาคาร บริษัทนำเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ท่าจอดรถสองแถว  
 

บ้านโฉลกหลำ เป็นอ่าวอยู่ทางทิศเหนือของเกาะพะงัน เป็นอ่าวลึก กำบังคลื่นลมในบางฤดูได้เป็นอย่างดี แต่บางฤดูคลื่นลมจัดมาก เรือเข้าจอดเทียบท่าไม่ได้ เวลาคลื่นลมสงบจะมีเรือประมงเข้ามา จอดเป็นจำนวนมาก พ่อค้าแม่ค้าจะตั้งร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ เช่นเดียวกับในตลาดใหญ่ สินค้าที่มีชื่อที่นักท่องเที่ยวสามารถ ซื้อกลับไปฝากคนที่อยู่ทางบ้านคือปลาหมึกตากแห้ง การเดินทาง จากท้องศาลา ระยะทาง 15 กิโลเมตร ค่าโดยสาร รถสองแถวคนละ 50 บาท

 

 
 

ศาลเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ระยะทางจาก ท้องศาลาประมาณ 9 กิโลเมตร สร้างเสร็จเมื่อเดือนมีนาคม 2536 เมื่อขึ้นไปถึงหน้าศาลจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเกาะพะงัน นับเป็นจุดชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่ง การเดินทาง สามารถติดต่อ รถสองแถวสายท้องศาลา - บ้านโฉลกหลำ ค่าโดยสารคนละ 30 บาท หาดแม่หาด ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 15 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงามอีกหาดหนึ่งของเกาะพะงัน นักท่องเที่ยวเช่าเรือหรือนั่งรถสองแถวจากท้องศาลาได้ ค่าโดยสาร คนละ 50 บาท

 

 
 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ เดิมชื่อวนอุทยานนน้ำตกแพง มีพื้นที่ 41,250 ไร่ รวมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเกาะพะงัน และพื้นที่ป่า ที่อยู่นอกเขตป่าสงวนแห่งชาติ รวมทั้งเกาะต่างๆ ที่อยู่รอบเกาะพะงัน อุ ทยานฯ ยังคงสภาพของป่าที่สมบูรณ์ มีพืชหลากหลายชนิด และมี กล้วยไม้ที่ลำต้นใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ เพชรหึงหรือว่านหางช้าง โดย ลำต้นที่มีความสูงกว่าสามเมตร เมื่อออกดอกก้านช่อดอก มีความยาวกว่าสองเมตร ดอกใหญ่ประมาณ 10 เซนติเมตร กลีบดอก สีเขียวจนถึงเหลืองทอง และมีแต้มสีนน้ำตาลแดงกระจายไปทั่ว ความสมบูรณ์ของป่าทำให้มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่หลายชนิด อาทิ กวางป่า หมูป่า ค่างแว่นถิ่นใต้ และชะมด รวมทั้งนกต่างๆ อุทยานฯ มีต้นไม้ที่เป็น สัญลักษณ์คือ ต้นพะงาหรือต้นวา มียอดเขาที่สูงที่สุดคือยอดเขาหรา สูง 627 เมตร เป็นแหล่งต้นนน้ำที่สำคัญของเกาะพะงัน สภาพอากาศ เย็นสบาย ตลอดทั้งปีการเดินทาง สามารถเช่ารถ จากหาดท้องศาลาซึ่งอยู่ห่างจากอุทยานฯ 5 กิโลเมตร

สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานฯ
น้ำตกแพง เป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานฯ เป็นนน้ำตกที่สวยงามมี หลายชั้น เช่น แพงน้อย ธารนน้ำรัก ธารกล้วยไม้ เป็นหนึ่งในสายธาร เล็กๆ ของสายนน้ำตกแพง (แพง ภาษาถิ่นหมายถึง เพิงหินเล็กๆ ที่ลด หลั่นอันแสดงถึงความชุ่มชื้นของผืนป่า) ที่มีนน้ำไหลตลอดปีที่แสดงถึง ความสมบูรณ์ของผืนป่า และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ น้ำตกแพง
- จุดชมวิวโดมศิลา ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง เป็น เส้นทางที่เดินเลียบนน้ำตก ทางชันเล็กน้อย ในเส้นทางจะพบพรรณไม้ ต่างๆ ลำธารและน้ำตก ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ รวมทงั้ กลว้ ยไม้ เพชรหึง กล้วยไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของอุทยานฯ อีกด้วย จุดชมวิวโดมศิลา อยู่ห่างจากที่ทำ?การอุทยานฯ 500 เมตร เป็น จุดชมวิว และชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม น้ำตกธารเสด็จ อยู่ตำบลบ้านใต้ เป็นนน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จ ประพาสและได้พระราชทานนามไว้ อีกทั้งเป็นนน้ำตกที่ทรงโปรดมาก โดยได้เสด็จประพาสถึง 14 ครั้ง ตลอดรัชกาล นอกจากนั้น รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 พร้อมพระมเหสี และรัชกาลที่ 9 ก็เคยเสด็จประพาส และ ได้จารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้ที่ก้อนหินบริเวณนน้ำตกทุกพระองค์ การ เดินทางไปนน้ำตกธารเสด็จ สามารถไปได้ทั้งทางเรือและทางรถ หาก เดินทางโดยทางเรือ เมื่อเริ่มเข้าอ่าวธารเสด็จจะพบความงามของภูเขา โขดหินที่มีรูปร่างแปลกๆ และหาดทรายสีขาว เมื่อขึ้นจากเรือแล้วเดิน ไปไม่ไกลนักจะพบกับลำธารมีกระแสนน้ำไหลผ่านปะทะแก่งหินที่มีอยู่ มากมาย ทำให้เกิดเสียงดังตามความเร็วของกระแสนน้ำ ช่วงเดือน ตุลาคม - มกราคม ไม่สามารถนั่งเรือไปนน้ำตกได้ และถ้าเป็น ทางรถจะต้องเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงจึงจะสามารถเดินทางไปได้ แต่ถ้าเป็นหน้าฝนการเดินทางจะลำบากมาก เพราะทางที่ผ่านจะเป็นทาง ลาดชันตลอดและเป็นภูเขาสูง การเดินทางจึงต้องระมัดระวัง เป็นพิเศษ อุทยานฯ มีบ้านพักบริการ จำนวน 1 หลัง มีเต็นท์ให้บริการจำนวน 5 หลัง หรือนักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเองก็ได้ สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ อุทยานแห่งชาตินน้ำตกธารเสด็จ - เกาะพะงัน ตู้ ปณ.1 อำเภอ เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84280 หรือ 108 หมู่ 3 ตำบล เกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84280 โทร. 0 7723 8275 ส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติ โทร. 0 2561 2918 - 21

 

 
 

พระพุทธบาทจำลองบนภูเขาวัดมธุรวราราม (วัดมะเดื่อหวาน) อยู่ที่หมู่ ที่ 3 ตำบลเกาะพะงัน บนยอดเขานี้มมี ณฑปพระพุทธบาทจำ ลอง จาก เชิงเขาจะมีบันไดขึ้นไปนมัสการพระพุทธบาทนับว่าสะดวกสบายมาก สำหรับพระพุทธบาทแห่งนี้ จะมีงานประเพณีนมัสการเป็นประจำทุก ปี การเดินทาง สามารถเดินทางโดยรถสองแถวจากท้องศาลา ระยะ ทาง 3 กิโลเมตร

 

 
  วัดเขาถ้ำ (สวนสุวรรณโชติการาม) ตั้งอยู่บนยอดเขาข้าวแห้ง หมู่ 1 ตำบลบ้านใต้ เป็นสำนักสงฆ์ที่มีผู้นิยมมานั่งวิปัสสนาทั้งชาวไทยและ ชาวต่างประเทศ ในช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน บริเวณวัดร่มรื่น สวยงาม อากาศเย็นสบาย ภายในมีพระพุทธบาทจำลองและพระพุทธ รูปปางป่าเลไลยก์ และรูปปั้นพระแม่ธรณีบีบมวยผม เมื่อขึ้นไปบนเนินหินสูงที่สร้างมณฑปจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ เกาะได้ ส่วนทางไหล่เขาด้านหลังมีสิ่งที่น่าสนใจคือเพิงหิน การเดินทาง สามารถเดินทางไปโดยการเช่าเหมารถยนต์และรถ จักรยานยนต์จากท้องศาลา ระยะทางจากท้องศาลาไปถึงปากทางขึ้น วัดเขาถน้ำ ระยะทาง 3 กิโลเมตร และจากปากทางขึ้นไปบนวัดเขาถน้ำ อีก 1 กิโลเมตร  
     
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
ท่องเที่ยวทะเลไทย
อ่าวไทยตะวันตก
เที่ยวตลอดทั้งปี คลื่นลมแรง ในช่วงฤดูฝน บริเวณ ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ทะเลประจวบฯ
 
ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
อันดามันเหนือ ปลอดมรสุม พ.ย. - เม.ย. บริเวณ หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย หมู่เกาะสุรินทร์ / อันดามันใต้ ปลอดมรสุม ต.ค.-พ.ค บริเวณตั้งแต่ภูเก็ตลงไปถึงตะรุเตา
 
     
อ่าวไทยตะวันออก
พฤศจิกายน - เมษายน ปลอดลมมรสุม อ่าวไทยตอนบนบริเวณ พัทยา สัตหีบ แสมสาร เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด


 
ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
พฤษภาคม-ตุลาคม ปลอดมรสุม อ่าวไทยตอนกลาง และตอนล่าง บริเวณ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง และกองหินโลซิน
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก บังกาโล รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : seathailandtoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ SeaThailandToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก บังกะโล รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ SeaThailandToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก SeaThailandToday.com , fanpage, Google+ และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
   
สะสมแต้ม จิกทะเลพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ SeaThailandToday.com
 
     
 
:: เมนูทะเลไทย

ข้อมูลเมืองชายทะเลไทย
โปรโมชั่นทะเลไทย
การเดินทาง
ข่าว บทความ ทะเลไทย
เที่ยวทะเลไทย
   อ่าวไทยตะวันออก
   อ่าวไทยตะวันตก
   ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
   ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย

กิจกรรมเที่ยวทะเลไทย
เส้นทางท่องเที่ยวทะเลไทย
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสทะเลไทย
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
รีวิวที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ 
A2
A3
 
:: Banner tour
 
:: Banner tour 2