เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
ปลายทาง  |  รีวิวเที่ยวทะเล  |  รีวิวที่พัก  |  รีวิวร้านอาหาร  |  สัมผัสทะเลไทย
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  ท่าเรือ-เรือเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทาง
อ่าวไทยตะวันออก
อ่าวไทยตะวันตก
ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
เตรียมตัวเที่ยวทะเล
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม จิกทะเลพลัส

:: เกาะ เมืองชายทะเล > อ่าวไทยตะวันตก
หาดปึกเตียน
หาดชะอำ
หัวหิน
ปราณบุรี
หาดวนกร สวนสนประดิพัทธ์
ทับสะแก-คลองวาฬ-สามร้อยยอด
บางสะพาน-หาดบ้านกรูด-อ่าวประจวบ
อ่าวมะนาว เกาะทะลุ
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
รีวิวที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


 
ชะอำ, จ.เพชรบุรี > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย thai.tourismthailand.org, www.facebook.com/Pacharaanong Hirunsalee, www.facebook.com/WhiteCloudTravel
 
 
กิจกรรมท่องเที่ยวใน ชะอำ, จ.เพชรบุรี
อ่าวและชายหาด ดำน้ำแบบสนอร์เกิล
ดำน้ำแบบสกูบา Water Sports
ปีนเขา ชมวิว เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
วิถีชีวิตชาวเล ตกปลา-ตกหมึก
กิจกรรมอื่นๆ  
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
อ่าวและชายหาด

หาดชะอำ อำเภอชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้า ชายหาด ระยะทาง 2 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของ จังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำ เป็นเพียงตำ บลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำ เภอหนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง ที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด เจ้านาย ชั้นผู้ใหญ่สมัยนั้นจึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ โดยการนำ ของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ และได้พบว่าหาด ชะอำ เป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำ จึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ชะอำ ได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำ เภอจนปัจจุบัน การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขบวนการรถไฟพิเศษนำ เที่ยวกรุงเทพฯ-ชะอำ ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รายละเอียดติดต่อหน่วย บริการเดินทาง โทร. 1690

 

 
อ.ท่ายาง

หาดปึกเตียน อยู่ในท้องที่ตำ บลปึกเตียน ห่างจากหาดเจ้าสำ ราญไปทาง ใต้ประมาณ 7 กิโลเมตร หรือสามารถเดินทางไปทางถนนเพชรเกษมถึง อำ เภอท่ายางแล้วเลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกคลองชลประทาน สาย 2 ประมาณ 15 กิโลเมตร บริเวณหาดปึกเตียนเป็นหาดทรายขาวสะอาด สามารถเล่น น้ำได้ และมีรูปปั้นพระอภัยมณี นางผีเสื้อสมุทร สุดสาคร และม้านิลมังกร ศาลเจ้าแม่กวนอิมและเกาะเต่า นอกจากนั้นยังมีที่พักร้านอาหารและร้าน ขายของที่ระลึก

 

 
อ.เมืองเพชรบุรี

หาดเจ้าสำราญ เป็นชายหาดที่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำ คัญมากตั้งแต่ สมัยโบราณ ตามประวัติเล่ากันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จ มาที่นี่พร้อมด้วยสมเด็จพระเอกาทศรถ ทรงพอพระราชหฤทัยในความงาม ของหาดแห่งนี้มาก ทรงประทับแรมอยู่หลายวัน จนกระทั่งชาวบ้านเรียก หาดนี้ว่า “หาดเจ้าสำ ราญ” มาจนถึงปัจจุบัน หาดเจ้าสำ ราญเจริญถึงขีด สุดในสมัยรัชกาลที่ 6 หาดเจ้าสำ ราญมีชื่อเสียงกว่าชายทะเลแห่งใดๆ ใน เมืองไทยสมัยนั้น พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระตำ หนักที่ประทับขึ้น ณ ริมหาดแห่งนี้เรียกว่า พระตำ หนักหาด เจ้าสำ ราญ สำ เร็จในปีพ.ศ. 2461 ต่อมารื้อไปสร้างใหม่ที่บริเวณอำ เภอ ชะอำ เรียกชื่อว่า “พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” บริเวณหาดมีที่พักและ ร้านอาหารบริการด้วย

 

 
อ.บ้านแหลม

แหลมเหลว ห่างจากอำ เภอบ้านแหลมประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทาง จากบ้านแหลมไปบางตะบูน บริเวณแหลมเหลวเป็นหมู่บ้านของชาวประมง มีสะพานไม้ทอดผ่านหมู่บ้านและป่าชายเลนไปยังร้านอาหารริมชายทะเล บริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของลิงฝูงใหญ่ ซึ่งมักออกมาคอยอาหารจากผู้คนอยู่

 

 
อ.บ้านแหลม แหลมหลวง หรือ แหลมผักเบี้ย อยู่ในตำบลแหลมผักเบี้ย ห่างจากตัวเมือง เพชรบุรี 20 กิโลเมตร ตามเส้นทางเดียวกับทางไปหาดเจ้าสำราญ โดยแยก ซ้ายก่อนถึงหาดเจ้าสำราญเล็กน้อย ลักษณะเป็นหาดทรายมีปลายแหลมยื่น ยาวออกไปในทะเลถึง 2 กิโลเมตร สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและ พระอาทิตย์ตก นักท่องเที่ยวสามารถจะนั่งเรือหางยาวไปที่ปลายแหลม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ค่าเช่าเรือ 500 บาท นั่งได้ 8-10 คน โดย ติดต่อ ที่องค์การบริหารส่วนตำ บลแหลมผักเบี้ย โทร. 0 3244 1209  
     
ดำน้ำแบบสนอร์เกิล
ชะอำ, จ.เพชรบุรี  
     
     
ดำน้ำแบบสกูบา
ชะอำ, จ.เพชรบุรี  
     
     
Water Sports
ชะอำ, จ.เพชรบุรี  
     
     
ปีนเขา ชมวิว
ชะอำ, จ.เพชรบุรี  
     
     
เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
ชะอำ, จ.เพชรบุรี  
อ.บ้านแหลม

ศูนย์อนุรักษ์และศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน โรงเรียนบางตะบูนวิทยา ตั้ง อยู่ ภายในโรงเรียนบางตะบูนวิทยา ตามเส้นทางไปอ่าวบางตะบูน ป่าชาย เลนบริเวณนี้มีพื้นที่ประมาณ 40 ไร่ ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีจึงค่อน ข้างอุดมสมบูรณ์ ทางโรงเรียนได้จัดทำ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เป็น สะพานไม้และสะพานคอนกรีตยาวประมาณ 150 เมตร เข้าไปในป่าชาย เลน ซึ่งมีพันธุ์ไม้ป่าชายเลนขึ้นอยู่หนาแน่น เช่น ต้นแสม ต้นโกงกาง ต้น ชะคราม และมีสัตว์อาศัยอยู่มากมาย เช่น ลิงแสม ปลาตีน และปู ซึ่งจะ ดีดก้ามส่งเสียงดังไปทั่วอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ในฤดูฝนจะพบหิ่งห้อย แมลงที่เรืองแสงได้อีก ผู้สนใจศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนบริเวณนี้ สามารถ ติดต่อล่วงหน้าได้ที่ โรงเรียนบางตะบูนวิทยา โทร. 0 3248 9174 หรือ อาจารย์ชมพูนุท โทร. 08 9238 3837 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือ ชมวิถีชีวิตฃาวเลริมแม่น้ำเพชรบุรี การประกอบอาชีพประมง การเลี้ยงหอย แมลงภู่ตามแนวฝั่งทะเล โดยมีมัคคุเทศก์น้อยซึ่งเป็นเยาวชนในท้องถิ่น เป็นผู้นำ ชมให้ความรู้

 

 
อ.บ้านแหลม สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 (เพชรบุรี) ตั้งอยู่หน้าวัดบางขุนไทร เป็นหน่วยงานหนึ่งของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีหน้า ที่ในการจัดการทรัพยากรป่าชายเลน เพื่อการสงวนอนุรักษ์และฟื้นฟูโดยการ มีส่วนร่วมของชุมชน ป้องกันและปราบปรามการบุกรุกทำ ลายป่าชายเลนใน พื้นที่จังหวัดเพชรบุรีกว่า 35,000 ไร่ รวมทั้งประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้ แก่ประชาชนทั่วไปให้มีจิตสำ นึก ในการปกป้องดูแลรักษาไว้ซึ่งความสมบูรณ์ ของทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้คงอยู่และอำ นวยประโยชน์สูงสุดอย่าง ยั่งยืน กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศของสถานีฯ ประกอบด้วย
เส้นทางเดินเท้าศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถศึกษา เรื่องราวของป่าชายเลนและระบบนิเวศน์ชายฝั่ง มีป้ายอธิบายพันธุ์ไม้ต่างๆ และมัคคุเทศก์น้อยเป็นผู้ช่วยแนะนำ นักท่องเที่ยว ตลอดเส้นทางจะได้ชื่นชม กับความงดงามของธรรมชาติป่าชายเลน พันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ตามชายฝั่ง สัตว์นานาชนิด เช่น ฝูงนกหลากชนิด ปลาตีน ปูก้ามดาบ กุ้งดีดขัน และ สัตว์น้ำชายฝั่งอื่นๆอีกหลายชนิดที่มีให้ชม กิจกรรมปลูกป่าชายเลน ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมอาจมาเป็นหมู่คณะหรือ ครอบครัวก็ได้ โดยทางเจ้าหน้าที่สถานีจะเตรียมกล้าไม้ไว้ให้ โดยมี มัคคุเทศก์น้อยซึ่งเป็นเด็กๆ ในชุมชนเป็นผู้นำ ทาง โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง เล็กน้อย เป็นค่าน้ำจืดล้างตัว คนละ 10 บาท ส่วนค่าบำ รุงและมัคคุเทศก์ แล้วแต่จะบริจาค นอกจากนี้ผู้ที่ประสงค์จะค้างคืนในหมู่บ้านชาวประมง

บางขุนไทร สามารถติดต่อกับทางสถานีฯ ได้ล่วงหน้า ชมวิถีชีวิตฃาวเลชาวประมงพื้นบ้าน บางขุนไทรนั้นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งหอยแครง ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชมการเก็บหอยแครงด้วยวิธีการถีบ กระดาน ซึ่งนับเป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านในการประกอบอาชีพ สำ หรับใคร ที่สนใจสามารถขอชาวบ้านทดลองถีบกระดานดูได้ ถือเป็นประสบการณ์ ที่น่าสนุกสนาน นอกจากนี้ยังสามารถชมเรือแถกเลนเป็นเรือหางยาวที่ แล่นไปบนเลนที่ยังพอมีน้ำแฉะไม่แห้งเกินไป สภาพความลื่นของพื้นผิวจะ ทำ ให้เรือแล่นไปได้เร็วไม่แพ้การแล่นในน้ำ แต่ต้องอาศัยความชำ นาญใน การขับและบังคับเรือ

การเดินทาง ทางรถยนต์ ใช้เส้นทางเพชรบุรี-บ้านแหลม จะมีป้ายบอก ทางไปบางขุนไทร ระยะทางจากตัวเมืองเพชรบุรี 15 กิโลเมตร สำ หรับ ผู้ที่เดินทางโดยรถโดยสารมีรถสองแถวจากตัวเมืองเพชรบุรีมายังวัดบาง ขุนไทร สถานีฯจะอยู่ติดกับวัดบางขุนไทร นักท่องเที่ยวที่สนใจทำ กิจกรรม ต่างๆ หรือพักที่บังกะโลบางขุนไทร สามารถติดต่อล่วงหน้าได้ที่ สถานี พัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 (เพชรบุรี) หมู่ 10 ตำ บลบางขุนไทร อำ เภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี 76110 โทร. 0 3240 0826 โทรสาร 0 3240 0825
 
     
วิถีชีวิตชาวเล

ล่องเรือชมวิถีชีวิตฃาวเลบ้านบางตะบูน บ้านบางตะบูนอยู่ทางตอนเหนือของอำเภอ บ้านแหลม เป็นหมู่บ้านชาวประมงริมปากอ่าว นักท่องเที่ยวสามารถเช่า เรือหางยาวของชาวบ้านที่บริเวณหน้าวัดปากอ่าวเพื่อเที่ยวชมวิถีชีวิตฃาวเลการ ทำ ประมงพื้นบ้าน การทำ ฟาร์มหอยแมลงภู่ เตาเผาถ่านไม้โกงกางและ บ้านเรือนริมน้ำ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง สอบถามได้ที่เทศบาลตำ บล บางตะบูน โทร. 0 3248 9234

 

 
อ.ชะอำ

ล่องเรือชมหิงห้อยบ้านแสมชาย เทศบาลตำบลบางครก ในช่วงต้นฤดูฝน ถึงช่วงปลายฤดูหนาว ประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน จะพบหิงห้อยจำ นวนมากสองฝั่งแม่น้ำเพชรบุรี ผู้สนใจสามารถนั่งเรือพาย ชมหิ่งห้อยตอนพลบค่ำ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เรือนั่งได้ประมาณ 5-8 คน คนละ 50 บาท ติดต่อเรือได้ที่ เทศบาลตำ บลบางครก โทร. 0 3245 0484 หรือ คุณสามิต โทร. 08 7168 0961

 

 
อ.ชะอำ เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก การออกร้านจำ หน่ายอาหารทะเลจากร้าน อาหารและโรงแรมชื่อดังในอำ เภอชะอำ กว่า 50 ร้าน กิจกรรมทัวร์ดูนก นานาชนิดและลงเรือออกทะเลไปตกหมึกในตอนกลางคืน จัดอาทิตย์สุดท้าย ของเดือนกันยายน ถึงต้นเดือนตุลาคม รวม 2 อาทิตย์  
     
 
ตกปลา-ตกหมึก
ชะอำ, จ.เพชรบุรี
กิจกรรมอื่นๆ

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ในบริเวณค่ายพระรามหก ตำบลห้วย- ทรายเหนือ ถนนเพชรเกษมบริเวณกิโลเมตรที่ 216-217 เลยหาดชะอำ มา 8 กิโลเมตร เป็นพระตำ หนักที่ประทับริมทะเล ซึ่งพระบาทสมเด็จ- พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้รื้อพระตำ หนักหาดเจ้าสำ ราญมาปลูกขึ้น ใหม่เมื่อปี พ.ศ.2466 ได้รับขนานนามว่า “พระราชนิเวศน์แห่งความรักและ ความหวัง” ลักษณะเป็นพระตำ หนักแบบไทยผสมยุโรป เป็นอาคารไม้ใต้ถุนสูง สร้างด้วยไม้สักทอง พระตำ หนักฝ่ายในอยู่ปีกขวา ทางปีกซ้ายเป็นส่วนของ ฝ่ายหน้าประกอบด้วยพระที่นั่งสามองค์เชื่อมต่อถึงกันโดยตลอด พระที่นั่ง สมุทรพิมานเป็นที่ประทับของพระนางเจ้าอินทรศักดิ์ศจี พระวรชายา พระที่นั่งพิศาลสาครเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว มีอาคารข้าราชบริพารฝ่ายหน้าเป็นบริวารหลายหลังและมีแนวระเบียงยื่น ลงสู่ทะเลเป็นที่ลงสรงน้ำ และพระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ เป็นอาคารโถง สองชั้นเปิดโล่งใช้เป็นที่ประชุมในโอกาสต่างๆ และเป็นโรงละครซึ่งเคย จัดแสดงละครครั้งสำ คัญ 2 ครั้ง คือ เรื่องพระร่วง และ วิวาห์พระสมุทร ในปี พ.ศ.2484 เจ้าพระยารามราฆพ ได้สร้างพระบรมรูปพระบาทสม- เด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ถวายเป็นพระราชานุสรณ์ประดิษฐานไว้ ณ ทอ้ งพระโรงพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และไดจั้ดงานบำ เพญ็ พระราชกุศล ถวายเป็นพระราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ ใน วันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นประจำ ทุกปี พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เปิดให้ เข้าชมวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และ วันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. ปิดวันพุธ ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 15 บาท ชาวต่างประเทศ 30 บาท รับ ผู้เข้าชมเป็นหมู่ คณะ ต้องทำ หนังสือถึงผู้กำ กับการกองบังคับการฝึกพิเศษ ค่ายพระรามหก อำ เภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โทร. 0 3250 8039

 

 
อ.ชะอำ

อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ตั้งอยู่ภายในบริเวณค่ายพระรามหก ถนนเพชรเกษม (เข้าทางเดียวกับพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน) ตำบลชะอำ ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราช- สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 48 พรรษา ในปีพุทธศักราช 2548 และเพื่อฟื้นฟูพัฒนาสิ่งแวดล้อมป่าชายเลน ป่า ชายหาด ป่าเบญจพรรณและที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิดในบริเวณนี้ให้ กลับมาอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เป็นศูนย์ให้ความรู้เผยแพร่และฝึกอบรม ระดับ สากลด้านการอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอด จนส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เพื่อกระตุ้นและปลูกฝังจิตสำ นึกของ ประชาชนให้เห็นคุณค่าของการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยทุกคนมีโอกาสที่จะนำ ความรู้และประสบการณ์ที่ได้ ไปใช้ในชีวิตประจำ วัน สถานที่น่าสนใจภายในศูนย์มี ศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม เป็นศูนย์เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับพลังงาน การอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยมีการจัดนิทรรศการ ในลักษณะ ของ “การสื่อสาร 2 ทาง (Two Ways Communication)” โดยนิทรรศการ จะแบ่งออกเป็น 8 สถานี ซึ่งแต่ละสถานีจะเป็นการนำ เสนอในรูปแบบที่ แตกต่างกันออกไป อาทิ แบบจำ ลอง หุ่นจำ ลองการ สาธิตและทดลองทำ และมีสิ่งอำ นวยความสะดวกอื่นๆ อาทิศูนย์การ เรียนรู้ที่มีสื่อการเรียนรู้ ต่างๆ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัล ห้องประชุมขนาดเล็ก ขนาด 30-40 ที่นั่งและห้องประชุมขนาดใหญ่ 200-300 ที่นั่ง ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่ระลึก เป็นต้น

ค่ายการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม และ ค่ายสิ่งแวดล้อมนานาชาติ เป็นสถานที่สำ หรับการเข้าค่ายพักแรมสำ หรับองค์กรต่างๆ ทั้งเป็นหมู่คณะ และบุคคลทั่วไปที่สนใจศึกษาหาความรู้ในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและภูมิปัญญาไทย ภายในค่ายมีบริการ บ้านพักเป็นหลัง บ้านพักรวมและลานกิจกรรม นอกจากนี้ยังสามารถ สัมผัสกับห้องเรียนธรรมชาติ ภายในอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร อาทิ ป่าชายเลน ป่าชายหาดและป่าบก การฟื้นฟูสภาพดินเสื่อมโทรม การแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง หอดูนก การสาธิตสูบน้ำโดยใช้พลังงานลม การสาธิตการสูบน้ำโดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ เป็นต้น หมู่คณะที่ สนใจเข้าชม ติดต่อล่วงหน้าได้ที่ มูลนิธิอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โทร. 0 3250 8396, 0 3250 8352 www.sirindhornpark.or.th

 
     
     
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
ท่องเที่ยวทะเลไทย
อ่าวไทยตะวันตก
เที่ยวตลอดทั้งปี คลื่นลมแรง ในช่วงฤดูฝน บริเวณ ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ทะเลประจวบฯ
 
ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
อันดามันเหนือ ปลอดมรสุม พ.ย. - เม.ย. บริเวณ หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย หมู่เกาะสุรินทร์ / อันดามันใต้ ปลอดมรสุม ต.ค.-พ.ค บริเวณตั้งแต่ภูเก็ตลงไปถึงตะรุเตา
 
     
อ่าวไทยตะวันออก
พฤศจิกายน - เมษายน ปลอดลมมรสุม อ่าวไทยตอนบนบริเวณ พัทยา สัตหีบ แสมสาร เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด


 
ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย
พฤษภาคม-ตุลาคม ปลอดมรสุม อ่าวไทยตอนกลาง และตอนล่าง บริเวณ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง และกองหินโลซิน
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก บังกาโล รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : seathailandtoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ SeaThailandToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก บังกะโล รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ SeaThailandToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก SeaThailandToday.com , fanpage, Google+ และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
   
สะสมแต้ม จิกทะเลพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ SeaThailandToday.com
 
     
 
:: เมนูทะเลไทย

ข้อมูลเมืองชายทะเลไทย
โปรโมชั่นทะเลไทย
การเดินทาง
ข่าว บทความ ทะเลไทย
เที่ยวทะเลไทย
   อ่าวไทยตะวันออก
   อ่าวไทยตะวันตก
   ทะเลใต้ ฝั่งอันดามัน
   ทะเลใต้ ฝั่งอ่าวไทย

กิจกรรมเที่ยวทะเลไทย
เส้นทางท่องเที่ยวทะเลไทย
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสทะเลไทย
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
รีวิวที่พัก บังกาโล รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ 
A2
A3
 
:: Banner tour
 
:: Banner tour 2